Các loại thực phẩm giúp ngủ ngon một cách tự nhiên, không tác dụng phụ

Các loại thực phẩm giúp ngủ ngon một cách tự nhiên, không tác dụng phụ

Hãy xem lại chế độ ăn uống của bạn, nên sử dụng các thực phẩm giúp ngủ ngon; là cách giúp bạn bảo vệ giấc ngủ, bảo vệ sức khỏe của mình một cách an toàn nhất.

trà ngủ ngon chữa mất ngủ

Tâm sen pha trà uống giúp có giấc ngủ ngon

Các thực phẩm giúp ngủ ngon

Các thành phần từ cây sen

Củ sen, hạt sen, tâm sen đều có tác dụng dưỡng tâm, an thần. Nếu cùng củ sen để nấu canh, hạt sen để nấu chè hoặc một số món ăn mặn, còn tim sen để hãm trà pha uống hàng ngày sẽ giúp an thần cho giấc ngủ say và êm ái.

Chuối

Kali và Magie ở trong chuối chính là các chất đóng vai trò giúp cho cơ thể dược thư giãn. Ngoài ra, axit tryptophan trong chuối được chuyển hóa thành serotonin và melatonin - các chất hóa học tự nhiên trong não, điều chỉnh lượng hoóc môn. Chính vì thế sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng. Bạn có thể ăn chuối quả hoặc làm các ly sinh tố chuối đơn giản.

Sữa chua

Cũng giống như chuối, sữa chứa axit tryptophan có tác dụng rất tốt cho giấc ngủ. Ngoài ra, Canxi trong sữa cũng giúp giảm căng thẳng, ổn định tinh thần, đặc biệt tốt cho dây thần kinh não bộ. Vì thế ăn một cốc sữa chua trước khi đi ngủ giúp cho tinh thần bạn thoải mái, và buổi tối hôm đó giấc ngủ cũng sẽ đến một cách nhẹ nhàng, từ từ.

Trà xanh hoa cúc

Sự kết hợp giữa trà xanh và hoa cúc sẽ mang đến một giấc ngủ ngon và sâu; bạn không cần làm gì nhiều, chỉ cần nhâm nhi một ly trà ấm trước khi đi ngủ là cả thế giới sẽ chỉ còn lại trong những giấc mơ thôi rồi.

trà ngủ ngon chữa mất ngủ

Chuối và hạnh nhân là hai thực phẩm mang lại giấc ngủ ngon

Hạt hạnh nhân

Nếu phương Đông có hạt sen tốt cho giấc ngủ thì phương Tây lại có hạt hạnh nhân. Hạt hạnh nhân với thành phần nhiều Magie sẽ có tác động tích cực tới giấc ngủ cũng như sự thư giãn của cơ bắp; ngoài ra, protein trong hạt hạnh nhân còn giúp duy trì ổn định nồng độ đường trong máu, giúp điều hòa nhịp đập của tim, khiến cơ thể có được sự cân bằng và thoải mái, giấc ngủ sẽ ngon hơn.

Có nên sử dụng nhiều thực phẩm giúp ngủ ngon?

Thực tế rằng, các loại thuốc đều được nghiên cứu về chế tạo ra nhờ chiết xuất các hợp chất có từ các thành phần tự nhiên, nên nếu như những người mắc chứng mất ngủ chỉ cần chịu khó tìm hiểu thì có rất nhiều loại thực phẩm giúp ngủ ngon, và áp dụng chúng vào trong cuộc sống ngày thường sẽ giúp ngủ ngon, ngủ sâu mà không cần phải uống bất kỳ môn viên thuốc nào hết, mà đặc biệt nhất là không phải lo về các tác dụng phụ của thuốc.

Thực phẩm giúp ngủ ngon hiện nay được cung ứng rất nhiều trên thị trường, nên chỉ cần bạn lựa chọn một đơn vị uy tín, mua và kiên trì sử dụng mỗi ngày là không còn cần phải lo mất ngủ nữa rồi.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT