Chữa bệnh mất ngủ hiệu quả tại nhà

Chữa bệnh mất ngủ hiệu quả tại nhà

Bệnh mất ngủ không chỉ có người lớn tuổi mà cả thanh niên. chữa bệnh mất ngủ tại nhà bằng thuốc thảo dược, đông y,.. giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Mất ngủ làm con người cảm thấy mệt mỏi và uể oải sau khi thức dậy vào sáng hôm sau. Không những vậy còn gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chúng ta. Do vậy, phải tìm cho ra phương pháp để chữa bệnh mất ngủ.

trà ngủ ngon chữa mất ngủ

Muốn chữa trị tận gốc căn bệnh mất ngủ trước tiên bạn phải biết nguyên nhân gây mất ngủ cho bạn là gì. Dựa vào nguyên nhân đó mới có thể đưa được ra phương án chữa trị tốt nhất cho căn bệnh mất ngủ. Thường thì với người lớn tuổi mất ngủ do tâm sinh lý và lượng hoocmon thay đổi gây rối loạn chất lượng giấc ngủ. Với thanh niên ngày nay do việc sử dụng các thiết bị có sóng điện từ như điện thoại, máy tính nhiều trước khi đi ngủ là nguyên nhân chủ yếu gây mất ngủ.

Chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc tây

Có rất nhiều loại thuốc tây được bày bán ở các tiệm thuốc tây, để giúp bạn có thể đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng hơn. Muốn mua được những loại thuốc này việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là đi thăm khám bác sĩ trước khi căn bệnh mất ngủ của bạn trở thành mãn tính. Với thuốc tây sẽ chữa dứt điểm các bệnh mất ngủ đầu giấc cuối giấc hoặc thao thức cả đêm.

Chữa bệnh mất ngủ bằng đông y

Thuốc đông y để chữa bệnh có rất nhiều loại và được rất nhiều vị thầy lang bốc cho. Nhưng xin thưa với các bạn với thuốc đông y mình đâu có kiểm chứng được là thuốc có tác dụng hiệu quả hay không. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người lớn tuổi tìm đến phương pháp này để chữa bệnh mất ngủ.

trà ngủ ngon chữa mất ngủ

Chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên

Theo dân gian truyền lại có rất nhiều loại thảo dược thiên nhiên giúp giấc ngủ của bạn thêm sâu và ngon giấc hơn như là: tâm sen, gừng tươi, cây hoa trinh nữ, hoa tam thất, lá vông, lạc tiên, củ bình vôi…đây đều là những thảo dược có sẵn trong tự nhiên rất dễ tìm có thể chữa bệnh mất ngủ.

Chữa bệnh mất ngủ bằng gừng tươi

trà ngủ ngon chữa mất ngủ

Cải thiện giấc ngủ

Trước hết hãy thay đổi thói quen hàng ngày để giúp ích cho giấc ngủ của mình. Nhất là các bạn thanh niên hãy hạn chế việc sử dụng điện thoại và máy tính vào các việc như xem phim hay chơi game trước giờ đi ngủ khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Thay vào đó bạn có thể đọc sách. Duy trì việc đi ngủ và thức dậy đúng giờ và nên ngủ trưa khoảng 15-30p’ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT